4:31 chiều bởi oanhoanh

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 không những làm cho chiếc máy sang trọng trở nên xấu xí mà còn cản trở những trải nghiệm của người dùng.

Không ít người đã rất hoang mang khi gặp tình trạng sọc màn hình iPhone 7. Những vết sọc xuất hiện làm cho chiếc điện thoại “sang chảnh” trở nên mất thẩm mỹ trầm trọng. Thêm vào đó nó khiến các chức năng hiển thị màu sắc, hình ảnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng. Lỗi sọc màn hình khá phổ biến và có thể xử lý được bằng những thủ thuật đơn giản. Ngoại trừ trường hợp màn hình bị hỏng, bắt buộc bạn phải thay màn hình mới mới có thể sử dụng được bình thường.

Tinh trang soc man hinh iPhone 7

Nguyên nhân tình trạng sọc màn hình iPhone 7

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 có thể xảy ra khi có các lỗi phần cứng hoặc phần mềm của máy. Trong đó nguyên nhân phần cứng là lý do chủ yếu nhất. Và người dùng chính là nhân tố cần phải “chịu trách nhiệm” cho lỗi sọc màn hình iPhone 7.

  • Va chạm mạnh là một trong những nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 bị sọc. Các va chạm không những gây lỗi sọc màn hình mà còn có thể tạo ra các lỗi về cảm ứng, hiển thị và màn hình… Thêm vào đó va chạm còn có thể gây biến dạng máy như méo, hoặc nứt vỡ…
  • Xung đột phần mềm cũng là lỗi khiến tình trạng sọc màn hình iPhone 7. Khi các ứng dụng trong máy đã quá cũ và không còn tương thích nó rất dễ tạo nên sự xung đột. Tương tự sử dụng phiên bản cũ cũng làm cho máy xuất hiện nhiều lỗi hơn.

Đó là hai nguyên nhân cơ bản nhất khi màn hình iPhone 7 bị sọc. Vì vậy người dùng nên có sự điều chỉnh và cẩn thận hơn khi dùng để không rơi vào tình trạng hỏng hóc…

Tinh trang soc man hinh iPhone 7

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 khắc phục như thế nào

Với tình trạng sọc màn hình iPhone 7 bạn có thể “bye bye” bằng các thủ thuật sau đây. Đã rất nhiều người dùng kiểm chứng. Chúc bạn may mắn thành công.

– Khởi động lại máy: Cách này khá hiệu quả nhưng bạn có thể phải thao tác đến vài lần đến khi màn hình không còn thấy sọc nữa. Khởi động lại cũng giúp máy “nghỉ ngơi” và hoạt động tốt hơn.

– Restore lại cho máy: Để xử lý tình trạng sọc màn hình iPhone 7 bạn có thể sử dụng thao tác restore lại máy. Tuy nhiên nếu thực hiện cài đặt lại máy nên sao chép dữ liệu trước khi tiến hành. Vì restore sẽ làm mất hết các dữ liệu trước đó.

– Tác động lực lên máy: Nghe khá “ngộ nghĩnh” nhưng lỗi sọc màn hình có thể xử lý được với các đập nhẹ lên máy đấy.

Nếu chiếc máy vẫn “ngoan cố” hãy đem tới trung tâm điện thoại uy tín. Rất có thể tình trạng sọc màn hình iPhone 7 còn tiềm ẩn những nguy cơ khác cần kiểm tra.

2:38 chiều bởi oanhoanh

iPhone bị vỡ màn hình sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng khi không biết phải làm gì tiếp theo. Bài viết sau sẽ đưa ra một vài hướng giải...

5:07 chiều bởi oanhoanh

Màn hình Oppo F1 bị sọc làm gián đoạn các hoạt động của bạn? Hãy cùng tìm hiểu về cách xử lý hiệu quả màn hình Oppo F1 bị sọc qua...

4:30 chiều bởi oanhoanh

Oppo F1 bị đứng màn hình? Có thể bạn chưa biết những mẹo khắc phục cực dễ Oppo F1 bị đứng màn hình sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé. Oppo...

Oppo F1 bị đứng màn hình khắc phục cực dễ
Tháng Ba 28, 2017 oanhoanh