10:09 chiều bởi oanhoanh

Apple, Samsung, LG hay HTC? Công ty nào là người thành công nhất tại thị trường điện thoại di động Mỹ? Hãy cùng xem câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Có rất nhiều thiết bị cạnh tranh trong thị trường điện thoại di động của Mỹ trong quý vừa qua. Thực tế là Galaxy S8 đã giành vị trí quán quân cho chiếc Android bán chạy nhất. Công ty nghiên cứu Counterpoint khảo sát các kênh bán hàng khác nhau và đã vẽ một bức tranh rất thú vị cho Q2. Trước hết, sự đình trệ trong doanh số bán smartphone đã qua, vì nhiều người đang tìm kiếm nâng cấp, và cuối cùng quý đã tăng 14% so với năm trước. Đáng ngạc nhiên, trong số 5 thương hiệu hàng đầu bán ở Mỹ – Samsung, Apple, LG, ZTE và TCL-Alcatel – đó là ZTE có tỷ lệ tăng trưởng lớn nhất.

Họ bán được 36% thiết bị cầm tay so với cùng kỳ năm ngoái, vì nó có một sự hiện diện mạnh mẽ trong thị trường trả trước ngày càng tăng với ba trong số bốn nhà khai thác chính. Hơn thế nữa, ZTE đang làm điều này trên câm lặng, mà không hề khoe khoang về nó, trong khi những thương hiệu Trung Quốc nổi tiếng hơn như Huawei hay Xiaomi đã không thể thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ đến mức độ như vậy.

thị trường điện thoại di động

Khi nói đến hai hãng lớn – Apple và Samsung – họ đã tăng thị phần của họ trên thị trường Mỹ lên 60% tổng thể, và đại diện cho các cửa hàng vận chuyển không tương xứng. Ví dụ, Verizon đã chiếm khoảng 80% doanh thu từ iPhone và Galaxies, trong khi tỷ lệ phần trăm trên thị trường trả trước bị cắt giảm một nửa. Đối với LG, G6 vẫn chưa thành công, nhưng nó vẫn tăng được 15% nhờ sự hiện diện của kênh midrangers như K-series. Đối với tất cả các brouhaha xung quanh Pixel và điện thoại Motorola, thị phần của họ là rất thấp, mặc dù có thể có ánh sáng ở cuối đường hầm theo đánh giá của nhà nghiên cứu Counterpoint:

Số lượng bán ra của Motorola giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, sự ra mắt của Z sẽ sớm cả thiện tình trạng này. Các hãng hàng không lớn đang xúc tiến “Moto Mods” (pin mô-đun, loa, phụ kiện máy chiếu) khi ra mắt. Việc ra mắt hàng đầu có thể mang lại hiệu ứng hào quang cho các thiết bị nhập cảnh, vốn đã được bán thành công trong các kênh mở. Google Pixel có thị phần 0,3% tại thị trường Mỹ. Việc ra mắt sắp tới, nếu mở rộng qua các kênh như Z Force 2 và với nguồn cung đủ, cần phải giúp Google khắc phục thị phần của thị trường điện thoại thông minh cao cấp.

Xem thêm: Phiên bản mới nhất của BBM dành cho Android đã được phát hành công khai

9:33 sáng bởi thanhcang

Oppo F1s từng là một trong những chiếc smartphone bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Vì thế, dù đã được ra mắt cách đây khá lâu, Oppo F1s...

9:06 sáng bởi thanhcang

Nên chọn trung tâm nào để thay màn hình Samsung A7 2016? Đó chính là câu hỏi mà các khách hàng đặt ra đầu tiên cho mình, khi lỡ tay...

9:24 sáng bởi thanhcang

Trong các trung tâm thay màn hình smartphone tại TP.Hồ Chí Minh, FASTCARE là một cái tên nổi bật. Đây là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được...

Tại sao nên thay màn hình Samsung A7 2017 tại FASTCARE?
Tháng Tư 4, 2018 thanhcang