2:38 chiều bởi oanhoanh

iPhone bị vỡ màn hình sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng khi không biết phải làm gì tiếp theo. Bài viết sau sẽ đưa ra một vài hướng giải quyết cho bạn.

Dù chúng ta có cố gắng cẩn thận đến đâu trong quá trình sử dụng nhưng iPhone vẫn có thể gặp phải nhiều lỗi khác nhau mà 1 trong số đó là iPhone bị vỡ màn hình. Trong một số trường hợp, các vết nứt này tương đối nhỏ, chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ chứ không ảnh hưởng đến sự trải nghiệm máy của bạn. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp khác, các vết nứt vỡ quá rộng, khiến việc sử dụng iPhone trở nên rất khó khăn. Vậy bạn phải làm sao?

Nếu iPhone của bạn đang được bảo hành

Thật không may, bảo hành tiêu chuẩn đi kèm với iPhone không bao gồm các thiệt hại do tai nạn, có nghĩa là iPhone bị bể nứt màn hình sẽ không được bảo hành miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra xem iPhone của bạn có đang được bảo hành hay không. Nếu có, hãy nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ Apple, trung tâm bạn đã mua điện thoại từ hoặc từ đại lý ủy quyền của hãng.

iPhone bi vo man hinh

Nếu bạn có AppleCare

Tình hình tương đối tương tự nếu bạn mua gói bảo hành mở rộng của AppleCare. Trong trường hợp này, điều quan trọng hơn cả là bạn nên liên hệ trực tiếp với Apple, vì việc bạn sửa chữa iPhone ở một cửa hàng bên ngoài sẽ làm mất hiệu lực bảo hành tiêu chuẩn của AppleCare.

Không giống như bảo hành iPhone tiêu chuẩn, AppleCare bảo hành cho 2 sự cố thiệt hại do tai nạn với một khoản phí cho mỗi sửa chữa. Do vậy, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng gói bảo hành mở rộng này.

Nếu bạn có bảo hiểm iPhone

Nếu bạn mua bảo hiểm iPhone qua công ty điện thoại của mình hoặc tự mình, bạn nên kiểm tra với công ty bảo hiểm của bạn để hiểu chính sách của họ về sửa chữa màn hình. Phần lớn bảo hiểm iPhone bao gồm các thiệt hại do tai nạn. Tùy thuộc vào chính sách của bạn, bạn có thể phải trả một khoản khấu trừ và phí sửa chữa, nhưng có thể chi phí ít hơn thay thế hoàn toàn iPhone.

iPhone bi vo man hinh

Nếu iPhone của bạn không có bảo hành

Nếu bạn không có bảo hành hoặc bảo hiểm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Trong trường hợp này, lựa chọn một cửa hàng sửa chữa chi phí thấp có thể là một ý tưởng tốt vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng một cửa hàng có kinh nghiệm về sửa chữa iPhone uy tín và chất lượng.

Làm thế nào để phòng ngừa vỡ màn hình iPhone trong tương lai

Không có biện pháp nào thật sự hoàn hảo để khắc phục một chiếc iPhone bị vỡ màn hình. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa việc này bằng cách cẩn thận trong quá trình sử dụng, trang bị thêm cho máy một miếng ốp lưng và một miếng dán hay kính cường lực bảo vệ màn hình phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên mua AppleCare để được bảo hành chu đáo cho những sự cố xảy ra với chiếc iPhone của mình nhé.

Xem thêm: tình trạng sọc màn hình iPhone 7

5:07 chiều bởi oanhoanh

Màn hình Oppo F1 bị sọc làm gián đoạn các hoạt động của bạn? Hãy cùng tìm hiểu về cách xử lý hiệu quả màn hình Oppo F1 bị sọc qua...

4:30 chiều bởi oanhoanh

Oppo F1 bị đứng màn hình? Có thể bạn chưa biết những mẹo khắc phục cực dễ Oppo F1 bị đứng màn hình sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé. Oppo...

4:31 chiều bởi oanhoanh

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 không những làm cho chiếc máy sang trọng trở nên xấu xí mà còn cản trở những trải nghiệm của người dùng. Không...

“Bye Bye” tình trạng sọc màn hình iPhone 7
Tháng Ba 18, 2017 oanhoanh