10:31 sáng bởi oanhoanh

Bài viết sau sẽ mách bạn cách xử lý Sony Z5 bị liệt cảm ứng trong tích tắc để bạn có thể tự mình khắc phục sự cố này ngay tại nhà.

Bạn đang tự do thoải mái tận hưởng sự trơn tru và mượt mà của Sony Z5 khi xem phim, lướt web hay chat tán gẫu với bạn bè nhưng bỗng dưng máy không thể phản hồi thao tác của bạn? Lúc này, rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng Sony Z5 bị liệt cảm ứng. Vậy bạn phải làm gì đây?

Cách khắc phục Sony Z5 bị liệt cảm ứng tại nhà

Cách 1:

Chức năng cảm ứng của máy có thể bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, ốp lưng bảo vệ hay nhiệt độ của máy. Do đó, bạn cần:

➡ Đảm bảo miếng dán màn hình mà mình đang sử dụng là miếng dán loại tốt, phù hợp và vừa khít với màn hình của máy.

➡ Thử bỏ ốp lưng bảo vệ ra và thử lại chức năng cảm ứng.

➡ Nếu máy quá nóng, hãy để máy nguội bớt và không sử dụng máy trong vòng vài chục phút. Sau đó, hãy thử lại để xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

➡ Lau sạch màn hình bằng một tấm vải khô và mềm.

Sony Z5 bi liet cam ung

Lau sạch màn hình cũng có thể khắc phục Sony Z5 bị liệt cảm ứng

Cách 2:

➡ Giải phóng bộ nhớ cho máy bằng cách gỡ bỏ những ứng dụng nặng, ứng dụng không tương thích và các ứng dụng không cần thiết. Tắt bỏ ứng dụng ngầm, xóa bỏ tập tin rác và bộ nhớ đệm.

➡ Khởi động lại máy hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện biện pháp này.

Cách 3:

➡ Nếu Sony Z5 bị liệt cảm ứng trong lúc sạc pin thì bạn nên kiểm tra bộ sạc của máy bởi sử dụng bộ sạc không chính hãng cũng có thể gây ra hiện tượng này.

➡ Sử dụng ứng dụng Xperia™ Diagnostics để kiểm tra chức năng cảm ứng của máy bằng cách vào Menu mở khay ứng dụng rồi vào Settings => About Phone => Diagnostics => Test và làm theo các hướng dẫn được hiện ra.

Sony Z5 bi liet cam ung

Bạn nên sử dụng ứng dụng Xperia™ Diagnostics để kiểm tra chức năng cảm ứng

Cuối cùng, khi các biện pháp trên không thể khắc phục lỗi Sony Z5 bị liệt cảm ứng thì bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Sony chính hãng được được xử lý một cách chuyên nghiệp!

11:43 sáng bởi oanhoanh

FASTCARE là trung tâm thay màn hình Sony Z3 Biên Hòa uy tín được nhiều anh em công nghệ lựa chọn mỗi khi cần tới dịch vụ này. Nhu cầu...

10:14 sáng bởi oanhoanh

Vì sao Sony Z3 bị lỗi màn hình? Bạn cần trả lời câu hỏi này để có thể phòng tránh sự cố và biết cách xử lý phù hợp khi...

11:55 sáng bởi huuducqt

Đến với FASTCARE bạn sẽ không phải thắc mắc thay màn hình sony Z5 giá bao nhiêu. Đảm bảo mức giá thay màn hình Sony Z5 rẻ nhất tại TP...

Thay màn hình Sony Z5 giá bao nhiêu tại TP Hồ Chí Minh
Tháng Mười Hai 23, 2016 huuducqt