3:40 chiều bởi oanhoanh

Bạn đang gặp tình trạng camera Samsung S6 Edge không hoạt động khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi camera trên S6 Edge đây.

Samsung S6 Edge là dòng điện thoại có chất lượng camera tốt với thiết kế nguyên khối, màn hình cong cực đẹp. Thế nhưng trong khi sử dụng điện thoại người dùng vẫn đang gặp phải tình trạng camera Samsung S6 Edge không hoạt động, điều này gây rất nhiều trở ngại cho người dùng khi muốn dùng điện thoại để chụp lại những khoảnh khắc đẹp để lưu trữ. Việc khắc phục lỗi camera thế nào là điều mà người dùng quan tâm lúc này.

Cách xử lý tình trạng camera Samsung S6 Edge không hoạt động

Khi gặp tình trạng này, chắc hẳn sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu khi không thể lưu trữ lại những khoảnh khắc đẹp với việc chụp hình được. Hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Như vậy sẽ giúp khắc phục những lỗi phát sinh khi người dùng cài thêm phần mềm đã gây lỗi camera đó.

Bạn có thể thực hiện bằng cách: Vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị.

Xóa bộ nhớ Cache

Camera Samsung S6 Edge không hoạt động có thể là do trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng nào đó bị xung nhau gây lỗi. Bạn có thể khắc phục bằng cách xóa bỏ bộ nhớ Cache và dữ liệu để khắc phục tình trạng này.

Để có thể xóa Cache của Camera S6 Edge bạn vào phần Settings => Application Manager => Chọn All App => Camera.

camera samsung s6 edge khong hoat dong

Cách xóa Cache Camera trên Samsung S6 Edge

Sau đó bạn nhấn chọn Clear data và Clear cache. Bạn nên thực hiên thường xuyên để giúp loại bỏ cũng như tăng tốc cho Camera S6 Edge của máy. Việc thực hiện các thao tác này không làm ảnh hưởng gì đến những bức ảnh đã chụp của bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Xóa phân vùng Cache

Bạn có thể xóa toàn bộ phân vùng Cache của điện thoại tại màn hình Recovery Mode. Camera S6 Edge của bạn có thể sẽ bị xung đột với một ứng dụng nào đó cài đặt trên máy đã gây nên lỗi.

Để xóa đi toàn bộ phân vùng Cache bạn hay thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Tắt nguồn của máy bằng cách giữ phím chặt nguồn khoảng 3s hiện bảng thông báo và chọn Tắt nguồn. Sau đó nhấn đồng thời nhấn 3 phím Tăng âm lương + Home + Nguồn và đợi cho thiết bị rung 1 hồi bạn nhả phím nguồn ra và giữ phím tăng âm lượng + Home. Màn hình hiển thị của máy sẽ vào chế độ Recovery Mode

Bước 2. Bạn sử dụng phím giảm âm lượng di chuyển đến ” Wipe Cache Partition” và ấn phím nguồn để lựa chọn. Bạn chọn Yes để tiếp tục.

chon Wipe Cache Partition

Chọn Wipe Cache Partition khi vào chế độ Recovery Mode

Bước 3. Sau khi đã xóa xong bạn chuyển đến “Reboot System Now” và ấn phím nguồn để chọn lệnh này. Sau đó Samsung S6 Edge của bạn sẽ được khởi động lại và bạn có thể kiểm tra Camera của mình đã hoạt động được chưa nhé.

Trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi camera Samsung S6 Edge không hoạt động thì có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng, bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được khắc phục kịp thời nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Lỗi đơ màn hình Samsung S7 Edge

9:06 sáng bởi thanhcang

Nên chọn trung tâm nào để thay màn hình Samsung A7 2016? Đó chính là câu hỏi mà các khách hàng đặt ra đầu tiên cho mình, khi lỡ tay...

9:24 sáng bởi thanhcang

Trong các trung tâm thay màn hình smartphone tại TP.Hồ Chí Minh, FASTCARE là một cái tên nổi bật. Đây là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được...

4:23 chiều bởi thanhcang

Địa chỉ thay màn hình Samsung A9 Pro giá rẻ chính hãng, khi cần hỗ trợ thay màn hình A9 pro, liên hệ ngay trung tâm chúng tôi ngay để...

Địa chỉ thay màn hình Samsung A9 Pro giá rẻ
Tháng Mười 18, 2017 thanhcang